Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Shenzhen Richconn Technology Co., Ltd 086-0755-28025755 richer@richconn.com.cn

Tin tức

Nhận báo giá
Nhà - Tin tức - Cần chú ý những vấn đề gì khi mài inox

Cần chú ý những vấn đề gì khi mài inox

July 26, 2022

Cần chú ý những vấn đề gì khi mài inox

Mài inox bằng đá mài dễ gặp một số vấn đề như lực mài lớn, nhiệt độ mài cao, bề mặt gia công dễ bị cháy;Xu hướng làm việc nghiêm trọng hóa công việc;Đá mài dễ bám cặn mài khiến đá mài bị tắc;Mài xước bề mặt phôi;Phôi dễ bị biến dạng.Do đó, khi mài inox cần chú ý những điểm sau:

1. Đá mài phải được cắt kịp thời.Trong quá trình mài thô, đá mài phải được cắt thô hơn, và trong quá trình mài mịn, đá mài phải được giữ sắc để tránh quá nhiệt và cháy.Không được phép có gờ ở các góc trên cả hai mặt của đá mài đã cắt.

2. Khi mài có độ nhám bề mặt thấp, mài thô phải được thực hiện riêng, và dung sai mài mịn nói chung là 0,05mm.Khi sai số kẹp làm việc lớn, có thể dự phòng 0,1mm.

3. Cần làm mát đủ trong quá trình mài để lấy đi một lượng lớn nhiệt mài và rửa, để ngăn đá mài chặn và bề mặt phôi không bị cháy.Dung dịch làm mát phải được làm sạch và không được để lẫn các mảnh vụn hoặc cát mòn để tránh làm mòn phôi.Chất làm mát để mài thép không gỉ nói chung là dạng nhũ tương có hiệu suất làm mát tốt hoặc chất làm mát có sức căng bề mặt thấp có chứa phụ gia chịu cực áp.Tốc độ dòng chảy là 20 ~ 40l / phút và đường kính của đá mài là 80 l / phút.

4. Cho phép mài của thép không gỉ nên nhỏ hơn.Trong quá trình mài hình trụ, dung lượng mài trên đường kính là 0,15 ~ 0,3mm và dung lượng mài mịn là 0,05mm.Mức cho phép của mài bên trong về cơ bản giống như phép mài hình trụ.Trong quá trình mài bề mặt, đối với các bộ phận có diện tích nhỏ và độ cứng tốt, dung sai còn lại trên một mặt là 0,15 ~ 0,2mm.Đối với các bộ phận có độ cứng kém và diện tích lớn, dung sai để lại một mặt là 0,25 ~ 0,3mm.